Myrcene là hoạt chất xuất hiện rộng rãi trong các loại tinh dầu, được chiết xuất từ bất kỳ các loại thực vật nào nên được sử dụng nhiều trong các sản phẩm thực phẩm, y tế và công nghiệp vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!
Tên tiếng anh: Myrcene
Tên khoa học: β-myrcene
- Nguồn gốc:
Myrcene là một tecpen tự nhiên được chiết xuất từ nhiều loại thực vật nhưng xuất hiện phổ biến nhiều nhất là ở trong cây bưởi và cây bạc hà. Ngoài ra, myrcene được tìm thấy trong các loại cây như cây húng chanh, cây tầm ma, cây húng quế và một số loại cây thuộc họ hoa hồng, họ bạc hà và họ bưởi.
Công thức cấu tạo của Myrcene
- Công dụng:
- Myrcene có khả năng giảm đau, chống lo âu, chống oxy hóa, chống viêm
- Có tác dụng cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng
- Myrcene làm chất khử mùi trong các sản phẩm chăm sóc và làm sạch cơ thể
- Sử dụng như một chất tạo hương cho các ngành công nghiêp thực phẩm và đồ uống như trong bia, rượu, nước giải khát
- Sử dụng trong các sản phẩm thảo dược, thực phẩm chức năng có hỗ trợ thư giãn và tăng cường chất lượng giấc ngủ
- Myrcene có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm nên được áp dụng trong các ngành sản phẩm chăm sóc sức khỏe và da liễu
Chiết xuất từ bưởi
- Mức độ an toàn:
Như bất kỳ thành phần nào, sử dụng Myrcene cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn, nồng độ an toàn và không được vượt quá mức độ cho phép để đảm bảo an toàn cho người dùng. Độ an toàn của Myrcene được ứng dụng trong thực phẩm, y tế và công nghiệp sẽ được nghiên cứu sử dụng với mức độ phù hợp.
Như vậy, hoạt chất Myrcene có nhiều công dụng trong đời sống và sức khỏe. Myrcene với thành phần tạo mùi hương và tính chất làm giảm đau, làm dịu góp phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cho ngành hóa mỹ phẩm mà hoạt chất được chiết xuất từ thiên nhiên này mang lại.