Dầu sachi là loại dầu thực vật với thành phần có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các loại dầu khác, được mọi người tin dùng với những lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Dầu sachi ngoài làm thành phần trong ẩm thực còn mang đến nhiều lợi ích cho cả làn da và sức khỏe của chúng ta nữa. 

Tên tiếng Anh: Sachi Oil

Tên khoa học: Plukenetia Volubilis Seed Oil

  • Nguồn gốc:

Cây sachi là một loại cây thân thảo thuộc hoa môi, được tìm thấy ở vùng Nam Mỹ như Peru, Colombia,…và hiện nay được trồng phổ biến ở Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây được trồng ở các vùng như Tây Nguyên, Bình Thuận, Hòa Bình và Điện Biên. Cây sachi có thân mềm dây leo, lá có rìa răng cưa. Quả có dạng quả nang, khi còn non có màu xanh đến khi chín thì có màu nâu đến đen. Dầu sachi được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh từ hạt sachi.

hat sachi1

Hạt sachi có hình dạng như ngôi sao

  • Công dụng:
  • Dầu Sachi giàu các axit béo như omega-3, omega-6, omega-9 có tác bổ sung chất dinh dưỡng cũng như giảm các bệnh tim mạch và não bộ
  • Dầu có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi lão hóa nhờ thành phần vitamin E và polyphenol
  • Dầu Sachi có tính năng kháng viêm và làm tăng khả năng tuần hoàn máu, làm dịu những tổn thương gây cho da như mụn, viêm da
  • Với hàm lượng vitamin A và E cao thì dầu Sachi là dưỡng chất giúp cho sức khỏe của đôi mắt, bảo vệ khỏi nguy cơ mắc các bệnh về mắt
  • Dầu Sachi có giá trị dinh dưỡng cao nên được các bà mẹ tin dùng cho trẻ nhỏ ăn dặm
  • Có chứa lượng protein lớn nên hỗ trợ trong quá trình giảm cân, người ăn kiêng, người phục hồi cơ bắp sau tập thể thao
  • Dầu Sachi chứa các thành phần làm mềm mượt tóc nên được sử dụng trong dầu xả, dầu gội hay dầu dưỡng tóc
  • Với khả năng thẩm thấu nhanh vào da, dầu Sachi giúp cung cấp độ ẩm, làm dịu da, làm mềm da, là thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da như son dưỡng, kem dưỡng da,…

dau sachi2

Dầu sachi có nhiều lợi ích

  • Mức độ an toàn:

Dầu Sachi nếu sử dụng đúng nồng độ thích hợp thì sẽ là dầu từ thiên nhiên an toàn có nhiều lợi ích đối với người dùng. Trong nấu ăn, dầu được khuyến cáo là không dùng để chiên, xào nóng mà chỉ trộn trực tiếp sau khi nấu hoặc dùng để làm salad. Khi sử dụng dầu Sachi có thể bôi trực tiếp lên da hoặc tóc nhưng tránh vùng mắt và niêm mạc dễ gây kích ứng. 

Tóm lại, dầu Sachi với chế độ sử dụng thích hợp thì đóng vai trò là sản phẩm dầu thiên nhiên giàu dinh dưỡng và có lợi cho cơ thể. Bên cạnh là một nguồn dầu thực vật tự nhiên tốt sử dụng cho các bữa ăn thì nó còn giúp cải thiện làn da cũng như sức khỏe của mọi người.

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *