Có nhiều lời khuyên nên thay thế muối trắng bằng muối hồng Himalaya để sử dụng hằng ngày? Để trả lời “nên hay không nên” cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về muối hồng Himalaya trong bài viết bên dưới nhé.
Tên tiếng Anh: Himalayan pink salt
Tên khoa học: Muối halit
- Nguồn gốc:
Được khai thác từ mỏ muối ở dãy Himalaya (Pakistan)
Ngay từ cái tên thì chúng ta đã biết được muối hồng Himalaya có xuất xứ từ dãy núi Himalaya ở Pakistan. Ở đây có mỏ Khewra được xem là mỏ muối lâu đời nhất trên thế giới.
Hàm lượng sắt trong loại muối này đạt giá trị từ cao đến rất cao nên muối có màu hồng nhạt hoặc đậm nổi bật. Cùng với đó là hơn 84 khoáng chất vi lượng mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe.
Muối hồng Himalaya hoàn toàn tinh khiết, không can thiệp bằng chất bảo quản hay tẩy trắng, vị cũng mặn nhẹ hơn.
Muối hồng Himalaya
- Công dụng:
- Khoáng chất và vi lượng đa dạng giúp kích thích cơ thể trao đổi chất và thải độc an toàn.
- Vị mặn nhẹ không làm tăng huyết áp, giúp cân bằng điện giải, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
- Bù nước, bù khoáng hao hụt cho cơ thể sau khi luyện tập hay chơi thể thao.
- Một ly trà muối hồng mật ong trước khi ngủ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi và ngủ sâu giấc hơn.
- Dùng để tẩy tế bào chết cơ thể một cách an toàn và lành tính.
- Xoa dịu các thớ cơ bắp bị đau bằng cách tắm nước nóng có pha một chút muối hồng Himalaya.
- Ngâm chân thư giãn giúp máu huyết lưu thông, tăng tuần hoàn máu.
Sử dụng muối hồng Himalaya tẩy tế bào chết cơ thể hiệu quả
- Độ an toàn:
Mặc dù muối hồng Himalaya có nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng chúng ta cũng không nhất thiết phải thay thế muối trắng trong sử dụng hằng ngày. Đặc biệt nên sử dụng với lượng vừa đủ, theo khuyến cáo đối với mỗi độ tuổi.
Muối hồng Himalaya có vẻ ngoài bắt mắt kèm theo nhiều công dụng hữu ích, rất đáng để thêm vào danh sách các mẹo làm đẹp của chị em.